cách lấy bảng điểm online và cách tính điểm đại học online

Cách lấy bảng điểm online và tính điểm đại học online như thế nào

Mục lục

Cách lấy bảng điểm online cực kỳ đơn giản mà học viên nào cũng có thể lấy được. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các bước để cách lấy bảng điểm online. Cùng quy định tính điểm đại học online như thế nào. Ngoài ra bài viết còn cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích khác. Về cách chọn học đại học online trường nào tốt.

1. Cách lấy bảng điểm online

cách lấy bảng điểm online
Cách lấy bảng điểm online

Cách lấy bảng điểm online còn là băn khoăn của nhiều người. Khi mới tiếp cận mạng internet. Hoặc đã sử dụng internet đã lâu .Nhưng mới tìm hiểu vấn đề cách lấy bảng điểm online khi tham gia vào quá trình học tập.

Hiện nay, cách lấy bảng điểm online đang trở thành phổ biến. Bởi những ưu điểm của hình thức cách lấy bảng điểm online mang lại. Dưới đây là những bước hướng dẫn cách lấy bảng điểm online.

1.1 Truy cập vào hệ thống cách lấy bảng điểm online

Mỗi một tổ chức giáo dục độc lập sẽ có một hoặc nhiều hệ thống quản lý độc lập. Mỗi một hệ thống sẽ cung cấp những tiện ích đặc trưng. Và những cách truy cập, quy định, sử dụng riêng.

Mỗi một học viên sẽ được cung cấp một tài khoản cá nhân riêng. Không trùng lặp và có tính bảo mật cao. Ngoài ra cách lấy bảng điểm online, bạn sẽ được cung cấp trang đích để truy cập. Khi đã truy cập trang thành công. Bạn tiến hành đăng nhập bằng cách nhập tên tài khoản và mật khẩu. Tài khoản và mật khẩu chính xác, bạn được truy cập vào hệ thống. Đây có thể là hệ thống cách lấy bảng điểm online. Hoặc một hệ thống mà bạn muốn tham gia.

1.2 Chọn mục bảng điểm trong hệ thống cách lấy bảng điểm online

Trong hệ thống cách lấy bảng điểm online. Bạn chọn mục bảng điểm. Lưu ý tùy vào từng hệ thống mà giao diện có thể có sự sai lệch nhất định. Thông thường các điểm sẽ được hiển thị dưới dạng bảng. Chia ra các cột và hàng. Bao gồm môn học. điểm thi từng thời điểm quan trọng. Cuối cùng là thống kê trung bình và quy đổi ra hệ số quy định của từng hệ đào tạo.

1.3 Xem và lưu trữ nếu muốn

Tới bước này, bảng điểm đã hiển thị trên thiết bị điện tử của bạn. Lúc này bạn có thể xem cụ thể kết quả từng môn học ở từng giai đoạn. Và xếp hạng cuối cùng. Ngoài ra nếu muốn lưu trữ lại kết quả học tập qua hệ thống. Bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức. Trong hệ thống có hỗ trợ bạn tải xuống tệp dữ liệu kết quả của mình. Để giúp bạn xem lại một cách dễ dàng nếu cần.

2. Tính điểm đại học online

tính điểm đại học
Tính điểm đại học

Cách tính điểm học tập sẽ có những khác biệt nhất định. Tùy thuộc vào từng cấp học. Từng chương trình đào tạo. Và từng trường cụ thể. Như thông tin tìm hiểu được. Tính điểm đại học online tại các trường đại học từ xa như sau. Điểm số sẽ được thống kê qua các đợt kiểm tra định kỳ. Tùy vào mức độ quan trọng của đợt kiểm tra. Mà hệ số nhân sẽ được áp dụng cụ thể. Sau đó sẽ ra số điểm tổng và đem chia cho tổng hệ số. Số điểm kiểm tra các đợt sẽ được tính trên hệ 10. Sau đó kết quả cuối cùng sẽ được quy đổi sang hệ 4. Tùy vào đặc trưng mỗi trường, điểm quy đổi có thể sai lệch đôi chút. Cụ thể điểm từ cao đến thấp được quy đổi như sau.

 • A: Tương đương với điểm từ 9 đến 10 sẽ tương đương với điểm 4 trên thang điểm GPA (Grade Point Average).
 • B: Tương đương với điểm từ 8.0 đến 8.9 sẽ tương đương với điểm từ 3.0 đến 3.9 trên thang điểm GPA.
 • C: Tương đương với điểm từ 7.0 đến 7.9 sẽ tương đương với điểm từ 2.0 đến 2.9 trên thang điểm GPA.
 • D: Tương đương với điểm từ 6.0 đến 6.9 sẽ tương đương với điểm từ 1.0 đến 1.9 trên thang điểm GPA.
 • F: Tương đương với điểm dưới 6.0 sẽ tương đương với điểm dưới 1.0 trên thang điểm GPA.

3. Học đại học online trường nào tốt

Việc lựa chọn trường đại học từ xa trường nào tốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số yếu tố quan trọng bao gồm.

 • Chương trình học
 • Giáo viên và đội ngũ giảng dạy
 • Công nghệ và cơ sở hạ tầng
 • Hỗ trợ sinh viên
 • Tính linh hoạt
 • Tài nguyên học liệu
 • Phản hồi từ sinh viên và cựu sinh viên
 • Uy tín và chứng chỉ
 • Tính toàn cầu và đa dạng
học viện công nghệ bưu chính viễn thông
Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

Bạn có thể tham khảo danh sách các trường đại học từ xa hàng đầu Việt Nam qua bài sau.

    ⌊ Học đại học từ xa trường nào tốt, chi phí và chất lượng

Việc tìm hiểu cách lấy bảng điểm online là tiền đề quan trọng. Giúp học viên tiếp cận kết quả học tập một cách kịp thời và chính xác. Tính điểm đại học online cũng là yếu tố quan trọng. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan về hoạt động học tập và đánh giá năng lực. Bằng việc sử dụng các công cụ và tài nguyên trực tuyến. Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho quá trình này. Và đảm bảo rằng việc bạn chọn liên thông đại học online là đúng đắn.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0986.435.321

Email: contact.tuyensinhonline@gmail.com

bcvt_banner-1_minimized

Đăng ký học thử miễn phí

Trải nghiệm hệ thống E-learning